article image

Phó Chủ tịch eBay nói rằng họ "đang nghiêm túc xem xét" tích hợp Bitcoin

Bitcoin

15/12/2017

1669

eBay, nền tảng thương mại điện tử trị giá 39 tỷ USD đang nghiêm túc xem xét việc tích hợp Bitcoin vào nền tảng của nó như một phương thức thanh toán. Trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance, phó chủ tịch cấp cao của eBay, Scott Cutler, tuyên bố rằng eBay "đang xem xét nghiêm túc" việc tích hợp Bitcoin.

Sức mạnh của Bitcoin

Trong suốt 12 tháng qua, giá chứng khoán của Overstock đã tăng hơn 130 phần trăm, được kích hoạt bởi sự tham gia của công ty vào các dự án công nghệ Blockchain và Bitcoin. Một số tập đoàn lớn như GMO của Nhật Bản cũng đã chứng kiến sự gia tăng nhanh chóng giá trị chứng khoán của họ sau khi tích hợp Bitcoin.

Ngày càng có nhiều thách thức đối với các tập đoàn và nhà cung cấp dịch vụ tài chính quy mô lớn để loại bỏ Bitcoin vì sự gia tăng về giá trị và cơ sở người sử dụng của nó. Hiện tại, tổng giá trị thị trường của Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác đã vượt quá 500 tỷ USD. Do vậy, các ngân hàng lớn như Goldman Sachs cũng đã bắt đầu thực hiện các biện pháp hướng tới đồng tiền kỹ thuật số với việc Goldman đồng ý xử lí giao dịch tương lai Bitcoin thay mặt cho khách hàng của họ.

Cutler ghi nhận trong cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance "chúng tôi vẫn chưa đến mức đó." Mặc dù vậy, eBay tỏ rõ sự lạc quan về đồng tiền kỹ thuật số. Công ty cũng đang bày tỏ với công chúng rằng họ đang theo đuổi các xu hướng mới nhất về tài chính.

Phí thương gia cao

Theo Bitcoin Fees, một dự báo phí giao dịch trên Earn.com, phí giao dịch nhanh nhất và rẻ nhất hiện nay là 360 satoshi / byte hay 13 USD cho mỗi giao dịch. Phí giao dịch của Bitcoin phụ thuộc vào kích thước của mempool. Tuy nhiên, kích thước của mempool Bitcoin vẫn duy trì trên 110 triệu byte trong vài ngày qua.

Hơn nữa, người dùng thông thường và những người mới đến sẽ không liên tục kiểm tra kích thước của mempool Bitcoin để đưa ra mức tối đa cho mỗi khoản phí dựa trên byte để thanh toán cho các thương gia trên eBay. Nếu không có quy mô rộng và lệ phí thấp hơn, người dùng trên eBay sẽ không trả tiền cho các mặt hàng với mức phí trên 10 USD.

Hiện tại, Steam đã tạm thời vô hiệu việc tích hợp Bitcoin do những khiếu nại ngày càng tăng từ khách hàng về khoản phí cao. Tỷ lệ áp dụng Bitcoin của thương gia và thương mại điện tử đã giảm trong các khu vực ngoài Nhật Bản.

Với tình trạng hiện tại của Bitcoin Blockchain, rất có thể các nền tảng thương mại điện tử như eBay sẽ chỉ tích hợp Bitcoin khi các giải pháp lớp thứ hai đã sẵn sàng cho việc tích hợp, chẳng hạn như Lightning Network. Điều quan trọng cần lưu ý là việc nâng cấp lớp thứ hai cần phải có Segregated Witness (SegWit) để vận hành và tỷ lệ chấp nhận của SegWit vẫn còn dưới 10 phần trăm.

Tỷ lệ áp dụng SegWit có thể tăng lên bởi lợi nhuận lớn vào đầu năm 2018 do sự tích hợp SegWit của CoinbaseBlockchain.info, hai trong số những nền tảng ví bitcoin lớn nhất trên thị trường toàn cầu.

Nguồn cointelegraph

Dịch Công nghệ tiền ảo

(xin vui lòng tôn trọng người dịch nếu có sử dụng lại bài viết)

tag: bitcoin, eBay

admin avatar

admin Tác giả

Yêu thích công nghệ tiền ảo và các lĩnh vực công nghệ liên quan tới blockchain. Muốn mang lại kiến thức và tin tức mới nhất tới người Việt.

Bài viên liên quan

Để lại bình luận

Địa chỉ mail của bạn sẽ không công khai. Các ô có dấu * yêu cầu bắt buộc phải điền.