article image

Bạn có thể mua gì với Bitcoin?

Bitcoin

02/05/2017

6528

Bitcoin là mọt loại tiền kĩ thuật số, vậy tiền bitcoin dùng để mua gì?

Mua hàng với bitcoin

1. Các trang giao dịch online

Vào tháng 12 năm 2014, “ông lớn” trong ngành máy tính toàn cầu Microsoft đã thêm phương thức thanh toán bằng bitcoin  cho nhiều mặt hàng kỹ thuật số trên trang web của họ. Bạn có thể dùng bitcoin để thanh toán cho các ứng dụng, game và video...

Dell, chuyên gia về công nghệ máy tính đa quốc gia, thông báo vào tháng 7 rằng họ chấp nhận thanh toán bằng bitcoin thông qua thỏa thuận hợp tác với Coinbase. Người mua hàng bằng bitcoin sẽ được giảm giá 10% đối với các máy tính Alienware cao cấp. Với doanh thu hàng năm đạt gần 57 tỷ đô la, quy mô của Dell là gần bốn lần  DISH Network – trang kinh doanh chấp nhận bitcoin lớn nhất trước đó.

Vào thánh 1 năm 2014, Overstock đã trở thành nhà bán lẻ lớn đầu tiên chấp nhận bitcoin . Công ty cung cấp mọi thứ từ đồ nội thất đến đồ trang sức và đồ điện tử. Ban đầu chỉ áp dụng duy nhất ở Mỹ, nhưng hãng đã áp dụng thanh toán bicoincho hơn 100 quốc gia vào tháng Chín.

Newegg, cũng là một doanh nghiệp bán lẻ khổng lồ, là một công ty có trụ sở tại Los Angeles với doanh thu hàng năm đạt 2,8 tỷ đô la vào năm 2013. Newegg chuyên về phần cứng và phần mềm máy tính, nhưng cũng bán nhiều mặt hàng và thiết bị gia dụng.

Showroomprive.com - công ty lớn nhất châu Âu đã bắt đầu nhận thanh toán bằng bitcoin vào tháng 9 năm 2014. Những thương nhân bán nhiều sản phẩm bao gồm quần áo, phụ kiện thời trang, mỹ phẩm và đồ dùng gia đình nhận bitcoin qua công ty chuyên tiền kĩ thuật số của châu Âu là Paymium. Vào thời điểm công bố, các trang web của của hãng ở Pháp và Hà Lan đã chấp nhận bitcoin, và một loạt chi nhánh ở nước khác cũng đang tiến hành chính sách này.

TigerDirect, nhà bán lẻ trực tuyến máy tính và thiết bị điện tử đã chấp nhận thanh toán bằng bitcoin.

Monoprix - một chuỗi bán lẻ lớn của Pháp đã thông báo kế hoạch bắt đầu chấp nhận thanh toán bitcoin trên trang web vào năm nay. Công ty cho biết thêm rằng nó cũng đang tiến hành hạng mục về giải pháp thanh toán di động cho các cửa hàng bằng tiền bitcoin.

Bitcoinshop.us cung cấp các sản phẩm từ máy điều hòa không khí đến đồng hồ, tất cả đều được tính bằng bitcoin (kể từ ngày 14 tháng 7 năm 2014 chấp nhận cả litecoin và dogecoin) cho những ai muốn mua hàng. Nhược điểm duy nhất là hãng chỉ giao hàng trên phạm vi Hoa Kì.

Memory Dealers kinh doanh một loạt các thiết bị phần cứng mạng và bộ nhớ máy tính. Hãng này  là một 'tín đồ bitcoin' ngay từ đầu.

AirBaltic, hãng hàng không Latvian, có thể là hãng đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng bitcoin sau khi ra thông báo vào ngày 17 tháng 7. Một đại diện của công ty cho biết, tùy chọn thanh toán bằng bitcoin được cung cấp cho các loại vé hạng thường, bao gồm Trung Quốc, Indonesia, Ấn Độ, Iceland, Jordan, Nhật Bản, Li Băng, Malaysia, Nga, Đài Loan và Việt Nam.

Air Lituanica, một hãng hàng không Đông Âu, hiện đang chấp nhận thanh toán vé máy bay bằng bitcoin như là một phần của nỗ lực để nắm lấy những phương pháp mới và sáng tạo phục vụ khách hàng.

CheapAir.com, trang web đặt vé du lịch trực tuyến ở California, đã bắt đầu sử dụng bitcoin vào tháng 11 năm 2013 và công bố vào tháng 7 rằng họ đã hoàn thành hơn 1,5 triệu đô la bicoin tiền vé máy bay, khoảng 200.000 khách sạn và các chuyến tàu điện Amtrak liên kết với trang web này.

BTCTrip là dịch vụ đặt vé máy bay trực tuyến và khách sạn, đồng thời là một trong những hãng đầu tiên chấp nhận bitcoin. Kể từ tháng 8 năm 2014, công ty cũng chấp nhận thanh toán bằng dogecoin và litecoin.

UK’s Theatre Tickets Direct vừa mới bắt đầu chấp nhận bitcoin, cung cấp dịch vụ đặt vé cho hầu hết các chương trình tại London, chẳng hạn như nhà hát West End và nhạc kịch.

Honest Brew là một cơ sở bia trực tuyến tại Anh chuyên về các loại bia thủ công được sản xuất từ các nhà máy bia của chính họ và bia tự chế của chính khách hàng- bao gồm các nhãn hiệu nổi tiếng như Weird Beard, BrewDog và Pressure Drop.

Coco Mats 'n More cung cấp các loại thuốc ngủ có gắn dấu hiệu bitcoin cho người hâm mộ của đồng tiền kĩ thuật số, cũng như dòng chữ “Bitcoin Accepted Here” dành cho thương gia muốn thúc đẩy tiêu thụ bằng cách đa dạng hóa các lực chọn thanh toán.

CoinDesk thường phát hiện ra những trang bán hàng địa phương thú vị: Keystone Pet Place sẽ cung cấp tất cả những dịch vụ cho thú cưng của bạn, The Java Nomad ship cho bạn cà phê hạt tươi từ Bali và Persian Shoes sẽ bán cho bạn những đôi giày thủ công và túi từ Iran. Một số thương gia địa phương chỉ chấp nhận bitcoin và sẽ không /không thể chấp nhận đồng mặt.

Rakuten, một công ty trị giá hàng tỷ đô la tại Nhật Bản, đã bổ sung bitcoin vào lựa chọn thanh toán cho khách hàng Mỹ vào tháng 5 năm 2015. Các sản phẩm gồm có: quần áo, sách, đồ đạc, thuốc men, đồ chơi và điện tử.

Purse.io cho phép bạn mua bất cứ thứ gì trên Amazon với Bitcoin.

Spend a Bit là một công cụ tìm kiếm cho các nhà cung cấp chấp nhận Bitcoin.

Virgin Galactic, một công ty du lịch không gian, chấp nhận khoản thanh toán đầu tiên bằng bitcoin vào tháng 11 năm 2013. Giám đốc điều hành của công ty, Richard Branson, tin rằng bản chất tương lai của Bitcoin và không gian đi liền với nhau.

OpenBazaar trở thành thị trường peer-to-peer đầu tiên của thế giới khi nó được khởi chạy vào tháng 2 năm 2016. Người dùng sẽ có thể tạo các danh sách giống như cách đấu giá trên eBay. Vì các sản phẩm có sẵn phụ thuộc vào danh sách người dùng, nên bạn có thể nói rằng sẽ có nhiều mặt hàng độc nhất và có sẵn bất cứ lúc nào.

Tin vui là có hàng trăm nhà bán lẻ đang chấp nhận bitcoin. Ví dụ như Water Filter Crocks, Coinmap, Usebicoins.info...

2. Sử dụng bitcoin để được giảm giá

Purse.io là một thị trường ngang hàng phù hợp với những cá nhân muốn mua các mặt hàng trên Amazon bằng bitcoin với giá rẻ với những người khác thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thông qua PayPal. Các dịch vụ tuyên bố giảm giá lên đến 20% cho người mua sắm bằng bitcoin.

3. Thẻ quà tặng Bitcoin

Nếu bạn không thể tìm thấy các cửa hàng hoặc trang trực tuyến chấp nhận bitcoin, cách đơn giản nhất để biến tiền ảo của bạn thành hàng hoá và dịch vụ “thực” là thông qua thẻ quà tặng.

Rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh thẻ quà tặng chấp nhận bitcoins và những thẻ này có thể được sử dụng tại hãng bán lẻ lớn như Walmart, Amazon, Target và Nike.

Tại Anh, Gift Off cho phép khách hàng sử dụng 15 đồng tiền ảo để mua thẻ quà tặng của 177 nhà bán lẻ, như Amazon, Marks & Spencer, Ryan Air và American Apparel. Dịch vụ hiện đang được đưa ra khỏi phạm vi EU.

Gyft là một cửa hàng bán lẻ thẻ quà tặng điện tử bắt đầu chấp nhận Bitcoin vào giữa năm 2013. Người dùng Bitcoin có thể mua thẻ quà tặng cho Amazon, Best Buy, Delta, Home Depot, Whole Foods và Walmart. Mặc dù một số cửa hàng nhỏ đã chấp nhận Bitcoin trước Gyft, nhưng không ai cung cấp hàng hoá chính thống hoặc cách mua sắm tại các cửa hàng quen thuộc giống như Gyft.

Lưu ý: nhiều thẻ quà tặng chỉ có giá trị ở quốc gia phát hành, thường là Hoa Kỳ (mặc dù người mua sắm ở nước ngoài vẫn có thể mua hàng với thẻ quà tặng từ các nhà bán lẻ Hoa Kì trong nhiều trường hợp).

4. Các cửa hàng chấp nhận bitcoin

REEDS Jewellers, một chuỗi kinh doanh trang sức lớn ở Mỹ, một trong những hãng lớn nhất chấp nhận thanh toán bằng bitcoin. Công ty có trụ sở tại Wilmington, miền Bắc Carolina, và có 64 địa điểm bán lẻ ở miền đông Hoa Kỳ, và cả những trang bán hàng trực tuyến. Các nhà bán lẻ cho phép khách hàng thanh toán bằng cách sử dụng bitcoin cả trong cửa hàng và trực tuyến.

CeX, một công ty trao đổi và bán lẻ công nghệ của Anh, đã tung ra sáng kiến thanh toán chi phí bitcoin một cửa tại Glasgow vào tháng 5 này cũng như máy ATM bitcoin đầu tiên của Scotland. Hãng đã chấp nhận bitcoin tại 30 cửa hàng trên khắp nước Anh, và con số này đang ngày một tăng lên.

Sacramento Kings NBA chấp nhận các loại bitcoin cho các sản phẩm bao gồm vé, áo, hot dog và bia. Họ tuyên bố sẽ chấp nhận tiền ảo thanhh toán trực tuyến và tại Sleep Train Arena, sân nhà của đội.

San Jose Earthquake, một câu lạc bộ bóng đá của California, thực hiện việc tích hợp bitcoin tại sân vận động Buck Shaw của đội vào ngày 25 tháng 5. Coinbase đóng vai trò là bộ vi xử lý thanh toán bitcoin của sân vận động, tận dụng ứng dụng giao dịch của  máy tính bảng để tiến hành thanh toán.

Một bệnh viện tư ở Warsaw, Ba Lan, được điều hành bởi Medicover Group, sẽ sớm cho phép bệnh nhân trả các hóa đơn của họ bằng bitcoin. Cơ sở y tế này có lẽ là cơ sở đầu tiên chấp nhận thanh toán cho đầy đủ các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, bao gồm cả phẫu thuật lớn bằng tiền ảo.

5. Khách sạn và bất động sản

Một trong những ước mơ của cộng đồng tiêu tiền ảo là để có thể đi du lịch nước ngoài và có thể trả bằng tiền bitcoin. Điều này sẽ tránh được việc phải đi trao đổi tiền tệ và trả tiền hoa hồng, lệ phí, đồng thời tránh được việc phải mang nhiều tiền mặt trong người. Ước mơ này đang dần trở thành hiện thực.

Đáng chú ý nhất là Expedia đã tuyên bố sẽ chấp nhận bitcoin cho đặt phòng khách sạn, hãng trở thành công ty du lịch lớn đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng tiền ảo. Expedia cho biết Bitcoin sẽ được tích hợp vào các tùy chọn thanh toán cho khách hàng khi thanh toán, cùng với các phương thức thanh toán như PayPal và Visa. Nếu mọi việc suôn sẻ, công ty tuyên bố có thể mở rộng các lựa chọn thanh toán sang các lĩnh vực khác trong hoạt động kinh doanh, bao gồm cả các chuyến bay.

Một khách sạn của Holiday Inn tại Brooklyn, New York, hiện đang chấp nhận thanh toán bằng bitcoin trong một chương trình thí điểm được giám sát bởi nhà kinh doanh bitcoin Charlie Shrem. Park Slope Holiday Inn Express nằm trên Union Street ở Brooklyn và có thể đặt phòng và thanh toán qua điện thoại, trực tuyến hoặc thanh toán trực tiếp.

Chuỗi khách sạn One Shot của Tây Ban Nha đã chấp nhận  thanh toán từ ngày 1 tháng 10 năm 2014 cho hai địa điểm của nó tại Madrid (một trong số có máy ATM bitcoin riêng). Các chi nhánh mới ở Barcelona, Valencia, Seville và London đang được lên kế hoạch và cũng sẽ chấp nhận bitcoin.

Các nhà đầu tư quốc tế có cơ hội để mua bất động sản của Anh với một loạt các loại tiền tệ kỹ thuật số, bao gồm cả bitcoin, Cai-Capital tuyên bố là công ty đầu tiên của Anh cung cấp thiết bị này. Các thị trường mục tiêu là Trung Quốc, Nga và Trung Đông. Công ty Cheltenham hợp tác với đại lý bất động sản Hill-Mathieson & Partners, hy vọng rằng các khoản thanh toán tiền ảo sẽ thu hút khách hàng mới cho dịch vụ bán hàng.

6. Quán bar và nhà hàng

Bitcoin.Travel là một trang web uy tín, cung cấp danh sách các căn hộ, điểm tham quan, quán bar và thẩm mỹ viện trên khắp thế giới. Coinmap cũng duy trì một cơ sở dữ liệu trên toàn thế giới của các cơ sở này.

Nếu bạn đang ở London, Vương quốc Anh, bạn có thể tới quán rượu nổi tiếng Pembury Tavern, hay Old Fitzroy ở Sydney, Úc. Còn nếu đang ở Tokyo thì The Pink Cow là một địa điểm lý tưởng cho bạn

Đối với những người ở London, bạn có thể mua bữa ăn nhẹ bằng bitcoin hoặc dogecoin ở quán Buger Bear, nơi bán nhiều loại bánh mì kẹp thịt và cũng phục vụ các bữa tiệc và sự kiện.

Khi nói đến thực phẩm và đồ uống, bạn vẫn có thể mua hàng tại những nơi không chấp nhận bitcoin.

Foodler - một trang web cho phép bạn tìm kiếm và đặt hàng các món ăn từ các nhà hàng trên toàn cầu, có trên 13.000 nhà hàng ở 3.150 thành phố trong danh sách. Bạn có thể sử dụng bitcoins để thanh toán cho “tín dụng Foodler” ở bất cứ nhà hàng nào.

Takeaway.com, một trang web đặt hàng đồ ăn châu Âu với quy mô hơn 100 nhân viên và báo cáo doanh thu trên 100 triệu Euro vào năm 2012, đã thông báo vào tháng 11 năm 2013 rằng trang web của hãng tại Hà Lan đã chấp nhận thanh toán bằng bitcoin thông qua bộ xử lý thanh toán BitPay.

Tương tự, tại Hà Lan, tất cả các doanh nghiệp (chín nhà hàng và một phòng trưng bày nghệ thuật) dọc theo hai con đường ven kênh ở trung tâm của Hague đã cùng nhau bắt đầu chấp nhận bitcoin. Hai con phố chạy dọc theo con kênh - Bierkade và Groenewegje - cũng được mệnh danh là “Đại lộ Bitcoin”.

7. Nền tảng thanh toán

Một phát triển khác mà gần đây cho thấy một số lượng lớn các thương gia đang gia nhập không gian bitcoin là sự chấp nhận thanh toán bằng tiền ảo bởi các nhà cung cấp nền tảng thanh toán. Các công ty này hỗ trợ cho các doanh nghiệp, làm đơn giản hóa  việc chấp nhận thanh toán từ khách hàng bằng nhiều phương tiện khác nhau, chẳng hạn như thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ và PayPal. Tin tốt cho cộng đồng tiền ảo là họ cũng đang bắt đầu triển khai các dịch vụ bitcoin.

Có lẽ tin tức lớn nhất của năm 2014 trong lĩnh vực này là vào tháng 9, PayPal đã thông báo hợp tác với ba bộ xử lý thanh toán bitcoin chính - BitPay, Coinbase và GoCoin. Động thái này có nghĩa là các thương gia trực tuyến giờ đây chấp nhận bitcoin thông thông qua trung tâm thanh toán Pay Pay của họ.

Nền tảng thương mại điện tử nổi tiếng Shopify đã thêm một lựa chọn thanh toán cho người bán hàng vào cuối năm 2013. Với hơn 70.000 cửa hàng trực tuyến, số lượng hàng hoá có thể được mua bằng Bitcoin tăng đáng kể. 75 cửa hàng chấp nhận bitcoin trên blog của hãng.

Digital River, một công ty cung cấp dịch vụ, sở hữu hơn 30 tỷ đô la nhờ các giao dịch trực tuyến vào năm 2013 đã công bố vào tháng Sáu rằng họ đã thêm bitcoin như một phương thức thanh toán cho các thương gia trực tuyến.

Tương tự như vậy, Mollie, một nền tảng thanh toán trong khu vực Benelux đã có thể cung cấp hơn 10.000 mặt hàng cho người mua bằng bitcoin.

8. Mua dịch vụ với bitcoin

Nhà cung cấp dịch vụ vệ tinh Mỹ DISH Network đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng bitcoin vào cuối năm nay. Công ty có trụ sở tại Colorado là một trong những nhà cung cấp nội dung lớn nhất ở Mỹ, với hơn 14 triệu thuê bao trả tiền truyền hình. DISH cho biết các khoản thanh toán bằng bitcoin sẽ được cung cấp cho tất cả khách hàng thanh toán một lần trên mydish.com bắt đầu vào quý thứ ba năm 2014. Một khi thành công, DISH sẽ trở thành công ty lớn nhất chấp nhận bitcoin cho đến nay.

Sau thử nghiệm thành công với BitWall vào tháng hai, Chicago Sun-Times đã thông báo đã hợp tác với Coinbase khởi động thanh toán bitcoin ở San Francisco.

Trang web liệt kê bất động sản ở Mỹ giảm giá cho người dùng mua quảng cáo trên trang web và thanh toán bằng bitcoin. Trang danh sách được gọi là RentHop giảm giá tới 60% cho chủ nhà và đại lý quảng cáo tài sản ở New York nếu họ trả tiền cho quảng cáo của họ bằng bitcoin.

Làm thế nào về trả tiền học phí với bitcoin? Treehouse tại Orlando, Florida hiện đang chấp nhận bitcoin cho dịch vụ giáo dục phát triển web và thiết kế web của mình. Công ty này đã tăng 24,6 triệu đô la thông qua sáu vòng tài trợ, tự hào có 70.000 sinh viên sử dụng nền tảng này để học những kỹ năng có giá trị về ngôn ngữ và phần mềm như Android, CSS, HTML, Java, jQuery, iOS và Ruby.

Và nếu bạn đang tìm kiếm bạn bè hoặc người yêu, OKCupid, trang web mai mối, đã bắt đầu chấp nhận cách thanh toán bằng tiền ảo vào tháng 4 năm 2013. Với 4.000.000 người dùng vào năm 2013, OKCupid là một phần của IAC, một công ty truyền thông và Internet có cổ phần bao gồm cả Ask.com, Vimeo và Match.com. Dù OKCupid là hoàn toàn miễn phí, nó cũng cung cấp một thuê bao phí 'A-List' mang lại nhiều tính năng có thể được trả bằng tiền ảo.

"Cuộc hội ngộ toàn cầu nguy hiểm nhất của các cô gái xinh đẹp đã từng tồn tại" bây giờ đang chấp nhận bitcoin cho thủ tục đăng ký thành viên. SuicideGirls là một cộng đồng trực tuyến theo chủ đề dành cho người trưởng thành nổi tiếng. Khoảng 2.624 SuicideGirls cung cấp hình ảnh, video và các bài đăng trên blog đến trang web. Hơn nữa, thương hiệu lớn này đã mở rộng từ nhiếp ảnh và video bao gồm truyện tranh, tạp chí và sách kể từ khi ra mắt vào năm 2001.

9. Dịch vụ web/ công nghệ

Bitcoin đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ cộng đồng dịch vụ trực tuyến. Các công ty lưu trữ đặc biệt sẵn sàng cung cấp cho trang web của bạn hoặc máy chủ một home trên Internet để đổi lấy bitcoin.

WordPress là một trong những trang web phổ biến nhất cung cấp cho bạn một trang trực tuyến thanh toán bằng tiền ảo. Bạn cũng có thể vào BitcoinCodes để mua các khoản tín dụng cho Steam, Spotify, XBoxLive, PlayStation Network và AirVPN. Namecheap chấp nhận bitcoin thanh toán cho các dịch vụ tên miền. Một số nhà cung cấp VPN chỉ chấp nhận bitcoin sau khi bị các công ty thẻ tín dụng và PayPal từ chối.

10. Các trang web đánh bạc bằng Bitcoin

Một trong những điểm đến lớn nhất cho người dùng bitcoin là cờ bạc trực tuyến. Nhanh chóng, với sự hồi vốn (hoặc thua bạc) ngay lập tức và tiền cược ban đầu tương đối ít. Đánh bạn bằng bicoin đã được chứng minh là công bằng bằng cách theo dõi các khoản thanh toán trong chuỗi khối hoặc bằng các minh chứng khác.

SatoshiDice đã trở thành trang web cờ bạc trực tuyến phổ biến nhất. Người dùng gửi tiền vào một trong một bộ địa chỉ, và đổi lại họ nhận được khoản thanh toán dựa trên xác suất thắng. Những trang khác bao gồm PeerBet - chấp nhận một loạt các loại tiền ảo khác ngoài bitcoin, ngoài ra còn có Primedice.

11. Thương nhân kinh doanh vàng

Nếu muốn chơi lớn và kiếm lớn, bạn có rất nhiều lựa chọn. BitGold, một công ty mới nhận được 3,5 triệu đô la tài trợ vào năm 2014, cung cấp một dịch vụ sử dụng vàng để thanh toán và tiết kiệm.

Amagi Metals đang chấp nhận bicoin để thanh toán cho kim loại quý từ năm 2012. Với trụ sở tại Denver, công ty này bán vàng miếng qua trang web thương mại điện tử của mình tới hầu hết mọi nơi trên thế giới và cho biết Bitcoin là một công cụ tuyệt vời để thúc đẩy sự trách nhiệm tài chính.

12. Thị trường bitcoin trực tuyến và đấu giá

Thị trường trực tuyến là một cách khác để chi tiêu bitcoins, cho phép bất cứ ai bán sản phẩm cho người khác.

Tất cả bắt đầu với Silk Road, một thị trường ngầm cho phép mọi người bán hàng hoá và dịch vụ bất hợp pháp bằng cách sử dụng bitcoin. Trang web này chỉ có thể truy cập thông qua trình duyệt Tor vô danh.

Silk Road đã đóng cửa vào tháng 10 năm 2013 và nhanh chóng 'trở lại' một tháng sau đó. Nếu đó không phải những gì bạn muốn, có nhiều thị trường bitcoin hợp pháp hơn, nơi bạn có thể chi tiêu đồng tiền của mình. Hầu hết trong số chúng vẫn còn trong giai đoạn non trẻ và vẫn còn hạn chế trong số lượng hàng hóa.

Bitcoin MarketCryptothrift là hai trang web điều hướng theo nhóm, nhưng người giao dịch cũng khá thưa thớt. Flibbr cho phép bạn tìm kiếm các sản phẩm được liệt kê theo tên. Reddit cung cấp một tiêu đề phụ gọi là Bitmarket, cho phép mọi người liệt kê hàng hoá của họ dưới dạng các bài đăng trên Reddit.

Có những trang web chuyên biệt khác xuất hiện. BitPremier bán các mặt hàng xa xỉ cao cấp, sử dụng dịch vụ ký quỹ. Trang có một list  hàng hóa ấn tượng bao gồm cả xe hơi sang trọng, du thuyền, căn hộ, đồ cổ và tác phẩm nghệ thuật. Thậm chí còn giao bán một hòn đảo.

13. Tipping hoặc tặng bitcoin

Bạn muốn tài trợ bitcoins? Chiến dịch Tuyên truyền về Hòa bình và Công lý Sri Lanka, một tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại London, hoạt động vì "công lý, nhân quyền và hòa giải" ở Sri Lanka và Sean’s Outpost- một nơi trú ẩn cho người vô gia cư ở Pensacola, Florida là sự lựa chọn cho bạn.

Nguồn tổng hợp

tag: bitcoin

admin avatar

admin Tác giả

Yêu thích công nghệ tiền ảo và các lĩnh vực công nghệ liên quan tới blockchain. Muốn mang lại kiến thức và tin tức mới nhất tới người Việt.

Bài viên liên quan

Để lại bình luận

Địa chỉ mail của bạn sẽ không công khai. Các ô có dấu * yêu cầu bắt buộc phải điền.