article image

Goldman Sachs: Giá Bitcoin đang ở mức lí tưởng, nhắm tới mốc 4.000 USD vào năm 2017

Bitcoin

04/07/2017

1361

Sheba Jafari, người đứng đầu bộ phận chiến lược kỹ thuật tại Goldman Sachs, gần đây đã tiết lộ trong một thông báo cho Business Insider rằng ông hy vọng giá Bitcoin sẽ tăng lên 3,915 USD và tiến gần hơn đến phạm vi 4.000 USD trong năm nay.

Phân tích kỹ thuật về xu hướng giá Bitcoin thường không chính xác do nhiều biến số có thể ảnh hưởng đến giá Bitcoin trong một khoảng thời gian tương đối ngắn.

Nói chung, Bitcoin đang ở một vị trí lí tưởng về việc áp dụng, phát triển và tăng trưởng cơ sở người sử dụng trên phạm vi toàn cầu. Trong năm qua, nền tảng ví Bitcoin bao gồm CoinbaseBlockchain đã được hàng chục triệu người dùng mới đăng ký từ các khu vực trong đó có Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc Mỹ. Họ đang lên kế hoạch giới thiệu các quy định thực tế và hiệu quả hơn cho người sử dụng, thương nhân và các công ty.

Nhờ vào đà tăng trưởng hiện tại của Bitcoin và tốc độ phát triển nhanh của ngành công nghiệp Bitcoin, Jafari dự đoán giá Bitcoin sẽ sớm đạt mốc 3.915 USD, đồng nghĩa với việc vốn hóa thị trường của Bitcoin sẽ tăng thêm 22 tỷ USD. Sau hai lần hồi phục có thể bao gồm một sự điều chỉnh nhỏ, Jafari hy vọng vốn hóa thị trường của Bitcoin sẽ tăng thêm 53%.

Điều gì thúc đẩy giá Bitcoin tăng lên?

Nhu cầu về Bitcoin đang tăng theo cấp lũy thừa do nhiều lý do. Số lượng người dùng bắt đầu áp dụng Bitcoin như một đồng tiền số ngày càng tăng. Các thương gia đã dần thừa nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán hợp pháp và nhiều khu vực đã đưa ra kế hoạch điều chỉnh lĩnh vực Bitcoin để thu hút các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức.

Tại Nhật Bản, Bitcoin đã trở thành một loại tiền tệ lớn, được áp dụng bởi một số công ty nổi tiếng trong nước như nhà bán lẻ đồ điện tử lớn nhất của Nhật Bic Camera và Tập đoàn GMO trị giá hàng tỷ USD. Cointelegraph trước đây báo cáo rằng hàng trăm hàng nghìn nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng và các thương gia mới tại Nhật Bản đã, đang và sẽ chấp nhận Bitcoin trước mùa thu năm nay thông qua việc tích hợp Bitcoin của AirRegi.

Các quốc gia bao gồm Nhật BảnÚc gần đây đã loại bỏ thuế đánh hai lần vào việc mua bán và kinh doanh Bitcoin để đem lại sự rõ ràng cho người sử dụng và thương nhân. Hàn QuốcTrung Quốc đang tiến lên trong việc áp dụng Bitcoin như một đồng tiền kỹ thuật số hợp pháp, cung cấp một hệ sinh thái hiệu quả hơn cho các doanh nghiệp và công ty mới khởi nghiệp startup.

Cointelegraph đã tiết lộ vào ngày 3 tháng 7 rằng Hàn Quốc sẽ bắt đầu hợp pháp hoá Bitcoin trong những tháng tới với sự trợ giúp của đại diện Đảng Dân chủ cầm quyền Park Yong-jin. Một khi chính phủ thừa nhận vị thế của Bitcoin là một đồng tiền kỹ thuật số hợp pháp và chính đáng, thị trường giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc dự kiến sẽ thành công trong việc gia tăng phạm vi áp dụng trên toàn quốc gia và các phương tiện truyền thông chính thống.

Tất cả những yếu tố này cùng với đà tăng trưởng gần đây của Bitcoin, các nhà phân tích bao gồm Sheba Jafari của Goldman Sachs hy vọng giá Bitcoin sẽ sớm tiến gần đến mức 4.000 USD.

Nguồn cointelegraph

tag: bitcoin

admin avatar

admin Tác giả

Yêu thích công nghệ tiền ảo và các lĩnh vực công nghệ liên quan tới blockchain. Muốn mang lại kiến thức và tin tức mới nhất tới người Việt.

Bài viên liên quan

Để lại bình luận

Địa chỉ mail của bạn sẽ không công khai. Các ô có dấu * yêu cầu bắt buộc phải điền.