article image

Reddit loại bỏ tùy chọn thanh toán Bitcoin, kiểm duyệt diễn đàn Darknet

Bitcoin

26/03/2018

1254

Không còn Reddit Gold cho Bitcoin

Trang web xếp hạng nội dung và chia sẻ liên kết có trụ sở chính ở San Francisco Reddit đã xóa tùy chọn tặng cho người dùng reddit gold bằng cách sử dụng bitcoin. Mặc dù có vẻ như là một token ICO, Reddit Gold là chương trình thành viên cao cấp của trang web cung cấp cho người dùng một số lợi ích đặc biệt cùng các tính năng và giúp công ty duy trì các máy chủ hoạt động.

Sau khi vấn đề được nhấn mạnh bởi người kiểm duyệt / r / btc Bitcoinxio, sự việc đã sáng tỏ đã rằng nguyên nhân gây ra do sự thay đổi gần đây với Coinbase Commerce, theo một người điều hành một số các diễn đàn trên trang web. Người dùng emoney04 giải thích: "Sự thay đổi Coinbase sắp tới, kết hợp với một số lỗi xung quanh tùy chọn thanh toán Bitcoin đã ảnh hưởng đến việc mua bán của một số người dùng nhất định, đã dẫn đến việc chúng tôi loại bỏ Bitcoin như một lựa chọn thanh toán. Chúng tôi sẽ xem xét nhu cầu và theo dõi sự phát triển của Coinbase Commerce trước khi đưa ra quyết định về việc có nên kích hoạt lại hay không". Khi được hỏi về lựa chọn cho phép các khoản thanh toán BCH do chi phí thấp hơn của chúng tiết kiệm hơn cho các khoản thanh toán nhỏ, người kiểm duyệt trả lời: "Đúng vậy, đó chắc chắn là một vấn đề hợp lí! Chúng tôi sẽ ghi nhớ điều này trong tương lai."

Reddit Removes Bitcoin Payment Option, Censors Darknet Forum

Ảnh chụp màn hình Reddit gold, không có tùy chọn bitcoin

Không còn thị trường Darknet

Ngoài việc loại bỏ các tùy chọn thanh toán nói trên, trang web cũng đã loại bỏ một trong những diễn đàn nơi một số người dùng bitcoin theo sự phát triển về việc sử dụng tiền mã hóa với sự riêng tư tối đa. Subreddit r / Darknetmarkets, theo dõi các địa điểm thương mại ẩn danh, đã bị cấm. Diễn đàn bị kiểm duyệt như một phần của việc đàn áp các subreddit có chủ đề nhạy cảm vì vi phạm “chính sách của Reddit đối với các giao dịch liên quan đến hàng hoá hoặc dịch vụ bị cấm.”

Là một công ty của Mỹ, Reddit buộc phải tuân thủ khuôn khổ pháp lý chống lại sự riêng tư khắt khe của Mỹ. Vào thứ Sáu này đạo luật CLOUD đã được ký kết đưa vào hoạt động, trao quyền cho các điều tra viên cảnh sát thu thập dữ liệu của người dân từ các trang web không có thủ tục hợp pháp hoặc thậm chí thông báo cho họ về hành động đó. Như trường hợp này, công ty có thể đã hành động vì lợi ích tốt nhất của người dùng và ngăn không cho họ phải giao nộp thông tin cho chính quyền. Trang web cũng được xem là đang chuyển sang mô hình mạng xã hội thân thiện với nhà quảng cáo hơn và có thể đã quyết định cấm thị trường darknet như một phần của chiến lược kinh doanh đó.

Reddit Removes Bitcoin Payment Option, Censors Darknet Forum

Nguồn news.bitcoin.com

Dịch Công nghệ tiền ảo

(xin vui lòng tôn trọng người dịch nếu có sử dụng lại bài viết)

tag: bitcoin, darknet, reddit

admin avatar

admin Tác giả

Yêu thích công nghệ tiền ảo và các lĩnh vực công nghệ liên quan tới blockchain. Muốn mang lại kiến thức và tin tức mới nhất tới người Việt.

Bài viên liên quan

Để lại bình luận

Địa chỉ mail của bạn sẽ không công khai. Các ô có dấu * yêu cầu bắt buộc phải điền.