article image

Khối 494.784 - nhà phát triển lên lịch Segwit2x cho Bitcoin

Bitcoin

16/08/2017

1137

Các nhà phát triển đứng sau Segwit2x, một kế hoạch tăng sức chứa giao dịch của blockchain bitcoin đang gây tranh cãi, dự định thông báo lịch xác định để triển khai hard fork.

Một bản sao của bài đăng blog sắp tới được lấy bởi CoinDesk chỉ ra rằng nhóm Segwit2x có kế hoạch cho phép các thợ đào của Bitcoin quyết định chạy phần mềm mới tại khối 494,784 trên blockchain, một khối mà họ mong đợi sẽ diễn ra vào khoảng tháng 11 năm nay.

Thông báo với đầu đề "Nâng cấp Bitcoin tại khối 494,784" có viết:

"Trong tháng 11 năm 2017, khoảng 90 ngày sau khi kích hoạt Segregated Witnesses tại blockchain Bitcoin, một khối có kích thước từ 1MB đến 2MB sẽ được các thợ đào Bitcoin tạo ra để nâng cao sức chứa mạng. Tại đây, hơn 90% công suất tính toán đảm bảo cho mạng lưới bitcoin được mong đợi sẽ tiến hành khai thác trên khối lớn này."

Nếu được ban hành, Segwit2x có thể cho phép một hard fork thứ hai của mạng lưới bitcoin vào năm 2017, nó cũng có thể dẫn đến việc tạo ra một phiên bản khác của blockchain bitcoin với tiền mã hóa riêng độc nhất của nó.

Bitcoin Cash được tạo ra thông qua một hard fork vào ngày 1 tháng 8, hiện đang được giao dịch ở mức hơn 300 USD.

Được công bố vào tháng 5, Segwit2x là một thỏa thuận được ủng hộ bởi hơn 50 công ty kinh doanh khởi nghiệp, thợ đào và kỹ thuật viên và được tổ chức bởi nhà đầu tư kinh doanh Digital Currency Group. Cho đến nay, nhóm phát triển của nó đã nhận được hỗ trợ chủ yếu từ các công ty khởi nghiệp.

Tuy nhiên với một phần mạng lưới khai thác của Bitcoin ủng hộ bitcoin cash blockchain mới này, vẫn cần chờ xem liệu có bao nhiêu thợ đào ở mỗi chuỗi sẽ dành khả năng tính toán cho một blockchain khác.

Thứ nhất, đã có một phiên bản đang hoạt động của blockchain hỗ trợ các khối lớn hơn. Thứ hai, với sự áp dụng SegWit trên blockchain bitcoin, những người đề xuất của nó tranh luận kích thước khối không còn là một thước đo hiệu quả cho khả năng chứa nữa.

Nguồn coindesk

tag: bitcoin, segwit2x

admin avatar

admin Tác giả

Yêu thích công nghệ tiền ảo và các lĩnh vực công nghệ liên quan tới blockchain. Muốn mang lại kiến thức và tin tức mới nhất tới người Việt.

Bài viên liên quan

Để lại bình luận

Địa chỉ mail của bạn sẽ không công khai. Các ô có dấu * yêu cầu bắt buộc phải điền.