article image

NEO là gì?

Neo

18/11/2017

2186

1. NEO Coin là gì?

NEO thường được gọi là "Ethereum của Trung Quốc".

NEO Coin, trước đây có tên là Antshares, là blockchain mã nguồn mở đầu tiên của Trung Quốc. Nó được thành lập vào năm 2014 trong giai đoạn thay đổi nhanh chóng của tiền mã hóa. Nhiệm vụ của NEO là làm cho thương mại vận hành hoặc hoạt động dễ dàng hơn.

Họ nói, "Chúng tôi tin tưởng vào sự tiến bộ của công nghệ và cùng nhau tạo ra tương lai." Neo đang được sử dụng để đưa nền kinh tế truyền thống của chúng ta tiến vào kỷ nguyên của nền kinh tế thông minh.

NEO là một cách hiệu quả để sử dụng công nghệ blockchain và nhận dạng kỹ thuật số cho các tài sản đã được số hóa. Đối với tài sản kỹ thuật số tự kiểm soát và có thể quản lý được, sử dụng hợp đồng thông minh có thể đạt được các mục tiêu "nền kinh tế thông minh" với một mạng lưới blockchain.

2. Các yếu tố chính của Neo

- Tài sản kỹ thuật số - NEO nhằm mục đích chuyển đổi các tài sản truyền thống sang tài sản kỹ thuật số sử dụng các hợp đồng thông minh. Những tài sản kỹ thuật số này sẽ được phân quyền và sẽ được pháp luật bảo vệ bằng chứng nhận kỹ thuật số trên blockchain và điều này sẽ đảm bảo sự tin tưởng.

- Nhận dạng kỹ thuật số - NEO sẽ cho phép tạo ra thông tin nhận dạng của các tổ chức, cá nhân và các thực thể dưới dạng điện tử. Những nhận dạng này sẽ có thể sử dụng được thông qua các cơ chế xác thực đa yếu tố như nhận diện khuôn mặt, dấu vân tay, nhận dạng giọng nói và SMS.

- Hợp đồng thông minh - Tên gọi "hợp đồng thông minh" được đặt ra bởi một chuyên gia mật mã và nhà khoa học máy tính - Nick Szabo vào những năm 90. Nền tảng hợp đồng thông minh được phát triển bởi NEO thật sự mang tính cách mạng. Trong NEO, không giống như các nền tảng hợp đồng thông minh khác, bạn không cần phải học một ngôn ngữ hợp đồng thông minh mới. Nếu bạn là nhà phát triển sử dụng C #, Java hoặc bất kỳ ngôn ngữ lập trình chính thống nào khác, bạn có thể bắt đầu ngay bây giờ để mã hóa hợp đồng thông minh của mình. Universal Lightweight Virtual Machine của Neo (NeoVM) có ưu điểm là độ chắc chắn cao, khả năng tương thích cao và khả năng mở rộng cao đối với các hợp đồng thông minh dựa trên blockchain.

- Dapps - NEO sẽ hỗ trợ phát triển các ứng dụng phân tán bằng cách liên tục hỗ trợ và phát triển các công cụ và kỹ thuật hoàn thiện hơn. Một số ví dụ về DApps là quỹ thông minh, hợp đồng thông minh hợp pháp AI hỗ trợ và sàn giao dịch phi tập trung.

3. Nó hoạt động như thế nào?

Để hiểu đầy đủ về cách hoạt động của NEO bạn phải có một số kiến thức cơ bản về cách hoạt động của Ethereum. Tính năng của nó rất giống với Ethereum. Nó được sử dụng như một nền tảng để mọi người xây dựng một ứng dụng phân quyền trong hợp đồng thông minh của blockchain NEO. NEO có ngôn ngữ sở hữu riêng của họ mà các nhà phát triển có thể sử dụng trên blockchain.

Token NEO thực hiện hoặc tạo điều kiện như token đầu tư của blockchain NEO. Nó có sức chứa thị trường là 100 triệu token tạo thuận lợi hoặc được sử dụng trong việc tạo ra khối, quản lý mạng lưới, thay đổi mạng lưới. 100 triệu token này trong quá trình tạo khối được đào trước.

GAS là token giới hạn 100 triệu được sử dụng để thực hiện kiểm soát tài nguyên NEO của mạng lưới. Để lưu trữ các token và hợp đồng thông minh, mạng lưới NEO áp dụng một số khoản phí tạo ra động cơ kinh tế cho bookkeeper. GAS có đơn vị tối thiểu là 0.00000001.

4. Cơ chế phân phối

Phân phối NEO: 100 triệu token NEO sẽ được chia thành hai phần chính. Phần đầu tiên là 50 triệu token NEO được quản lý bởi NEO Council để sao lưu bảo trì, vận hành và quản lý NEO dài hạn. Phần này không được tính vào sàn giao dịch.

Phân phối GAS: Với mỗi khối mới, một GAS được tạo ra. Số lượng ban đầu của GAS bằng 0 nhưng sau một khoảng thời gian và với sự gia tăng giá tạo khối, ước tính sẽ đạt được tổng 100 triệu GAS trong 22 năm tới. Mỗi năm có 2 triệu khối được tạo ra.

Nguồn cung

NEO

GAS

Tối đa

100,000,000

100,000,000

Tổng cung

100,000,000

10,457,112

Đang lưu thông

50,000,000

8,267,959

Còn lại

50,000,000

2,189,153


5. Làm thế nào để mua NEO?

Bạn có thể mua NEO Coin sử dụng Bitcoin hoặc bất kỳ tiền mã hóa nào khác gần như ngay lập tức. Tuy nhiên, mua NEO với tiền truyền thống vẫn còn là một vấn đề.

Nếu bạn có bất kỳ tiền mã hóa nào thì sẽ rất dễ dàng mua Neo từ sàn giao dịch tiền mã hóa tức thì như ChangellyShapeshift.

Để mua NEO sử dụng Changelly bạn chỉ cần thực hiện ba bước sau:

- Lựa chọn cặp tiền tệ

- Nhập địa chỉ ví NEO nơi bạn muốn nhận NEO coin

- Gửi Bitcoin hoặc Altcoin của bạn đến địa chỉ cho trước

Mua NEO với Shapeshift

Shapeshift tương tự như Changelly nhưng ở đây bạn không cần phải tạo một tài khoản.

Tiến thẳng đến Shapeshift và ngay lập tức chuyển đổi tiền tệ của bạn thành NEO coin.

Bạn cũng có thể mua NEO coin từ các sàn giao dịch tiền mã hóa khác nhau như:

 

- Bittrex

- Binance

- Cryptopia

Nhiều sàn giao dịch của Trung Quốc như 19800, Yobtc, Yuanbao, BTCC… trước đó có bán Neo nhưng bây giờ họ đã dừng lại do chính sách của chính phủ Trung Quốc.

6. Tại sao lại NEO lại là ngôi sao mới trong thế giới mã hóa?

NEO là một trong số ít coin sẽ trở thành cỗ máy tạo tài sản tối đa cho nhiều người trong chúng ta. Điều đó nghe không tuyệt vời sao?

Các nhà đầu tư và những người dùng khác yêu thích nền tảng mới này và các nhà đầu tư nghi ngờ khác đang cho thấy một mối quan tâm lớn đối với NEO.

Vậy bạn có muốn biết liệu NEO có phải là nền tảng đúng đắn mà chúng ta đang chờ đợi không? Liệu nó sẽ thay đổi toàn cảnh tài chính toàn cầu?

NEO sử dụng giỏ tiền tệ cũ và được biết đến rộng rãi như tiền truyền thống. Để tiếp cận một blockchain NEO đã có một bước đi khác. Điều đầu tiên là NEO thực sự không có coin mã hóa. Mục tiêu là để kết nối một cây cầu với hệ thống tài chính cũ bao gồm hợp đồng thông minh, nhận dạng số với các chứng nhận.

Vậy phương tiện trao đổi cho phép mọi người kiếm được khoản tiền đáng kể là gì?

NEO coin là một coin như vậy. NEO ban đầu là một chứng khoán truyền thống. Giống như Ethereum, NEO cũng sử dụng GAS để vận hành hoặc chạy nền tảng hiệu quả hơn nhưng đó là một đồng tiền truyền thống mua GAS để thành lập hợp đồng thông minh. NEO tập trung nhiều hơn vào ý tưởng truyền thống rằng tiền cần phải là một "nơi lưu trữ giá trị ổn định."

NEO vận hành trên coin truyền thống, cho phép tài chính truyền thống sử dụng công nghệ phát triển của các hợp đồng thông minh. NEO đang hướng tới một bước tiến và nâng cấp các hợp đồng thông minh để loại bỏ hoặc giảm các điều kiện phức tạp trên toàn cầu.

Một điểm mạnh về NEO là nó có ngôn ngữ lập trình riêng cho các nhà phát triển của nó.

Nhiều người trong số các bạn đang cố gắng để đạt được một số kiến thức và phân bổ đầu tư của mình vào một hướng đi tốt. NEO là một trong những hướng đi mà bạn có thể làm theo để phân bổ các nguồn lực của bạn. NEO cung cấp mạng lưới blockchain đáng tin cậy cho các tài sản đã được số hóa của bạn với danh tính đã được số hóa của riêng bạn.

NEO blockchain cũng là máy tính lượng tử đem lại cho nó lợi thế so với các dự án khác của blockchain. Ngoài ra, mức giá cao gần đây của nó cho thấy những dấu hiệu của sự chấp nhận bởi cộng đồng.

Nguồn tổng hợp

Dịch Công nghệ tiền ảo

(xin vui lòng tôn trọng người dịch nếu có sử dụng lại bài viết)

tag: Những điều cần biết về NEO, NEO, NEO là gì, NEO Coin

admin avatar

admin Tác giả

Yêu thích công nghệ tiền ảo và các lĩnh vực công nghệ liên quan tới blockchain. Muốn mang lại kiến thức và tin tức mới nhất tới người Việt.

Bài viên liên quan

Để lại bình luận

Địa chỉ mail của bạn sẽ không công khai. Các ô có dấu * yêu cầu bắt buộc phải điền.